Lấu dê

Nấu ăn ngon tại nhà cũng là một nghệ thuật, thịt dê được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như cà ri dê, dê nướng ngũ vị hương, dê xào lăn, dê xào sa tế, nầm dê nướng, dê nướng mọi, dê hấp cách thủy, gan dê hầm, tiết canh dê, dê con quay… và cả lẩu dê nữa.

Thời tiết đang ngày một lạnh hơn vì thế làm món lẩu dê mà dịch vụ nấu ăn  giới thiệu đến mọi người để cùng cả nhà ngồi và bạn bè ngồi sum họp với nhau nhân dịp cuối tuần là thích hợp nhất.

Khi mua thịt dê, chị em nhớ chọn thịt dê tơ vì dê tơ rất ngon ngọt, thịt nhiều nạc, ít mỡ, ít cholesterol. Dê dưới một tuổi cho thịt ngon nhất.

Ấm lòng thưởng thức lẩu dê - 1

Thời tiết đang ngày một lạnh hơn vì thế làm món lẩu dê để cùng cả nhà ngồi và bạn bè ngồi sum họp với nhau nhân dịp cuối tuần là thích hợp nhất (Ảnh từ Internet)

Tuy nhiên, thịt dê lại hơi có mùi gây nên nên khi chế biến các chị em lưu ý khử sạch mùi gây của thịt dê nhé.

Theo kinh nghiệm của cơ sở nấu tiệc  nhiều người nhiều người chia sẻ, chị em có thể lấy một ít giấm, hoặc vắt hai trái chanh vào bát thịt dê, chế vào một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.

Cách khác là dùng quế để khử bớt mùi dê, hoặc lúc nấu thịt cho sôi thì vớt bỏ bớt mỡ. Một vài nơi lại khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn rồi xả lại bằng nước lạnh. Cũng có người dùng bia để khử mùi. Một cách khác là có thể trụng sơ thịt trong nồi nước sôi có thêm vài nhánh sả hoặc một hai khúc mía. Nói chung tùy vào điều kiện mà chị em lựa chọn lấy một cách để khử mùi gây ở thịt dê để món ăn thêm ngon, hấp dẫn hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *