Cách nấu xôi dừa kiểu mới ngọt thơm bữa sáng đầu tuần

Cách nấu xôi dừa kiểu mới này rất đơn giản, bạn có thể thay đổi bữa sáng cho cả nhà bằng xôi dừa tuyệt ngon và hấp dẫn. Dừa béo bùi kết hợp với vị dẻo thơm của gạo nếp sẽ cực kỳ lôi cuốn cả nhà trong bữa sáng đầu tuần đấy.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi dừa kiểu mới:

 • 300g nếp loại ngon
 • Đậu phông
 • 70g cùi dừa non
 • Nước dừa tươi
 • Dầu ăn
 • 1 thìa súp đường

Cách làm

 1. Bước đầu tiên bạn cần làm là rang chín đậu phộng rồi giã nát.
 2. Tiếp đến, bạn bào cùi dừa thành những sợi mảnh, nhỏ, dài.
 3. Gạo nếp vo sạch rồi để ráo.
 4. Bạn trộn lẫn gạo nếp với 2/3 cùi dừa, rồi cho nước dừa vào ngập mặt gạo nếp như nấu cơm.
 5. Xôi chín thì bạn mở nắp rưới vào 1 thìa súp dầu ăn và xới nhẹ xôi giúp hạt xôi được bóng. Cho xôi ra đĩa rồi rải đường vào trộn đều khi xôi còn nóng để đường tan và thấm đều vào xôi. Cuối cùng, bạn rải 1/3 chỗ dừa bảo sợi còn lại và đậu phộng giã nát lên bên trên bề mặt sôi và thưởng thức.

Thành phẩm

Cuối cùng thì bạn cũng đã hoàn thành xong món xôi dừa kiểu mới ngon cho bữa sáng đầu tuần rồi. Sự kết hợp giữa gạo nếp dẻo thơm cùng với dừa bào sợi và đậu phộng béo ngậy làm cho bữa sáng của gia đình trở nên hoàn hảo và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đầu tuần được thưởng thức món xôi thơm ngon này sẽ giúp cho cả nhà bắt đầu một tuần mới với năng lượng tràn trề đấy nhé! Ngoài món xôi dừa kiểu mới mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể tham khảo thêm các món xôi ngon để đổi vị bữa sáng cho cả nhà nhé. Bạn cũng có thể biến tấu món xôi dừa bình thường thành nhiều kiểu khác nhau như xôi dừa lá dứa, xôi dừa sầu riêng… cũng rất tuyệt đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *